Ang leche flan ay isa sa mga paboritong pagkain ng mga Pilipino, may okasyon man o wala. Ang manamis-tamis nitong lasa and dahilan kung bakit ito ay paboritong panghimagas, lalo ng kung may okasyon sa bahay.
Madali lang magluto ng leche flan. Kailangan lang ay mayroon kang oven o kaya ay steamer. Kapag wala ka ng mga kagamitang ito, maaari kang gumamit ng malaking kawali. Lagyan mo lang ng mapapatungan ang llanera (yung pagsisidlan ng leche flan).
Mga Sangkap ng Leche Plan
1 tasang asukal na pula
3/4 tasang tubing
12 pula ng itlog (egg yolk)
2 lata ng gatas na condensada
2 lata ng gatas na evaporada
1 kutsarita katas ng lemon
Kaunting asin
Paraan ng pagluto ng Leche Plan
- Paghiwalayin ang pula at puting bahagi ng itlog. Ang pula lang ang kailangan sa leche flan.
- Sa isang mangkok, paghaluin ang lahat ng pula ng itlog, gatas na kondensada at evaporada.
- Ilagay ang katas ng lemon at haluin ng maigi upang maiwasan ang mga bula.
- Maaari rin maglagay ng kaunting asin.
- Sa isang kawali, paghaluin ang tubig at asukal. Isalang sa apoy at hayaang kumulo hanggang mag-caramelize ang asukal. Ibuhos ito at ikalat sa mga llanera. Hayaang lumamig.
- Unti unting ibuhos ang pinaghalong kondensada at evaporada sa loob ng llanera na may nakabanig na caramelized na asukal. Huwag punuin ang sisidlan. Maglagay lang ng hanggang 1 ¼ pulgada ang lalim.
- Maaring lagyan ng takip na aluminum foil kapag walang dala na takip ang llanera.
- Ilagay sa lutuan na iyong napili at i-steam ng 35 hanggang 45 minuto. Kung sa oven naman, i-bake ng 45 minuto sa setting na 370 Celsius.
- Kapag naluto na, haungin at palamigin. Palamigin sa loob ng ref – huwag sa freezer.
- Bago ilipat sa plato, padaanin ang kutsilyo sa pagitan ng leche flan at ng llanera upang hindi mabiyak ang leche flan. Ilagay sa plato ng nakabaligtad upang yung bahagi na may caramelized sugar ang nasa ibabaw.
Paano pg walang lemon pwd bang gawing pamalit ang calamansi?
Slamat poh sa instruction may natutunan po ako..
Ilang tubing at asukal ang dapat gamitin para mag caramelize
Paano po nagiging malambot ung leche plan.
Yes mkkgawa ndin ako ng favorite ko ??? thanks napaka clear ng instructions !
I always try to make leche plan but it didn’t work, now I know how to make it right. Massive thanks!
HND ko po nalagyan ng evaporada yung akin paano po kya yun
What will happen kung napaka thick nung letche flan ? Kasi almost 2 hours ng nakasalang sa steamer yung samin but till now Hindi parin firm.
Paano gumawa ng extra sauce ng leche flan?
Ngayon makakapag negosyo na po ako .. salamat po
salamat puh now I know how to make a leche plan one of my favorite dessert ..
Paano magluto
Maraming,salamat po dahil alam ko na kung paano gumawa ng paborito kong letche flan
thanks po ate Lie An now i know how to cook my favorite leche flan !!